iRetail Thailand Conference 2018

คำว่า Retail (การค้าปลีก) เป็นคำคุ้นชินของพวกเรา แต่หากมีใครเข้ามาถามลึกลงไปในรายละเอียดแล้ว เราจะสามารถอธิบายได้อย่างไม่เคอะเขินหรือไม่ ในปัจจุบันกลุ่มธุรกิจ Retail เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก และด้วยเทคโนโลยีที่เราก็ทราบกันดีว่า ถูกปรับ พัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างมาก เหมือนที่เราจะเคยได้ยินเสมอๆ ว่าตอนนี้เราอยู่ใน “สังคมก้มหน้า” เพราะโทรศัพท์มือถือ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายมนุษย์เราไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการทางด้านการเงิน สั่งซื้อสินค้า การติดต่อสื่อสาร ส่งอีเมล์ หรือ แม้แต่การขายของ ก็ทำได้ด้วยเพียงปลายนิ้ว วิวัฒนาการของเทคโนโลยี เป็นวิวัฒนาการที่ก้าวกระโดด และ ปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว

เมื่อพฤติกรรมคนซื้อเปลี่ยน คนขายก็ต้องเปลี่ยนเพื่อตอบสนองเช่นกัน แต่การจะปรับเปลี่ยนอย่างไรนั้น จึงเป็นคำถามของทุกคนในตอนนี้ บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญในส่วนนี้ จึงร่วมกับบริษัท Advantech (Thailand) จัดการประชุมในหัวข้อ “iRetail Thailand Conference 2018 by Advantech Thailand” ขึ้น เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้อง Grand Ballroom โรงแรม Millennium Hilton เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับ Business Partner ของเรา ให้ได้ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของตลาด และพร้อมที่จะรับมือกับรูปแบบการตลาดใหม่ๆ

ภายในงานได้เชิญกลุ่มลูกค้า Key Account เช่น Tesco Lotus, Pizza Hut, CRG และ PTT RM รวมถึงกลุ่ม Business Partners เข้าฟังการบรรยายของวิทยากรพิเศษ


Mr. Vernon Chua, Chief Commercial Officer จาก Innergia Group International นำเสนอ Security System ที่รวบรวม และจัดเก็บข้อมูลขาย และนำไปสู่กระบวนการ Big Data Analysis เพื่อต่อยอดไปถึงการทำ Personalized Shopping Concept

คุณธณพงศ์พรรณ ธัญญรัตตกุล ผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Transformation, Digital Marketing ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการปรับตัวของ Retail รูปแบบเดิม ไปสู่การผสมผสานกันของหน้าร้านและการขายออนไลน์ การสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น และการตอบสนองอย่างรวดเร็วให้กับผู้ซื้อจะเป็นสิ่งดึงความสนใจของผู้ซื้อได้

คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ หรือคุณหนุ่ย แห่งแบไต๋ไฮเทค กับการจุดประกายความคิด ให้ผู้ที่ทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน ต้องหันมามองการทำงานของตนเอง เพราะหากยังยึดติด ไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง หรือลองปรับเปลี่ยนแล้ว แต่ไปในทางที่ไม่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลกระทบกับการทำธุรกิจในอนาคตได้

งานได้จัดแสดงเทคโนโลยี พร้อมสาธิตการใช้งาน Solution ต่างๆ เช่น Mobility Platform จาก Shoppening, Cash Management System จาก Creatus, Digital signage และ U-shop+ จาก Advantech

สำหรับบริษัท แอดวานซ์เทค คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยี Intelligent Retail จากประเทศไต้หวัน และบริษัท อี-เมอร์แชนท์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาระบบธุรกิจ Retail และผู้ให้บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศไทย ได้ตกลงลงนามการเป็นพันธมิตร (MOU) ในการทำการตลาดสินค้ากลุ่ม Mobility Device และ Digital Signage Solution เพื่อติดอาวุธให้กับ Business Partner ในการตอบสนองความต้องการของตลาดให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น

ธุรกิจก้าวไกล และ ก้าวไว ด้วยระบบ iRetail