งานประชุมประจำปี DIGI World Meeting 2016 ประเทศสิงคโปร์

เมื่อวันที่ 8-9 ก.ย. 2559 บริษัทอี-เมอร์แชนท์ จำกัด โดยคุณพิชญ์ พรหมพันธุม / กรรมการผู้จัดการ และคุณวิชพันธ์ คำอาจ / ผู้อำนวยการฝ่ายบริการ ได้รับเกียรติเข้าร่วมงานประชุมประจำปี DIGI World Meeting 2016 ซึ่งทาง Teraoka Seiko Co., Ltd. ผู้ผลิตเครื่องชั่งดิจิตอลภายใต้แบรนด์ DIGI จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีคู่ค้าเข้าร่วมงานกว่า 150 ประเทศ

ภายในงานได้มีการอัพเดตเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ จากทางผู้ผลิต ซึ่งมีความน่าสนใจ และเหมาะกับการนำมาประยุกต์ใช้งานในกลุ่มธุรกิจได้หลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในแต่ละประเทศเพื่อเปิดมุมมอง, นำข้อดี และคุณประโยชน์ที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมพื้นฐานของประเทศไทยกลับมาประยุกต์ใช้ในตลาดท้องถิ่น ในโอกาสนี้ คุณพิชญ์ พรหมพันธุม ได้รับเชิญขึ้นเป็น 1 ในกลุ่มผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อพูดคุยถึงการทำตลาดแบบ Solution

เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในทุก ๆ กลุ่มอุตสาหกรรม แม้กระทั่งเครื่องชั่งน้ำหนักในปัจจุบันก็ถูกพัฒนามาเรื่อย ๆ จนกระทั่งเราได้เห็น PC Scale ซึ่งเข้ามาแทนที่เครื่องชั่งดิจิตอลในรูปแบบเดิม ๆ แล้ว ด้วยแนวความคิดในการทำให้เครื่องชั่งสามารถทำงานและประมวลผลได้ดั่งเครื่องคอมพิวเตอร์ทำให้ผู้ใช้สามารถต่อยอดการใช้งานเครื่องชั่งไปได้อีกหลากหลายรูปแบบ ทั้งการ up-sell และ cross-sell ของหน้าร้านผ่านการโฆษณาบนหน้าจอ customer display ขนาด 12.1″ หรือการจัดการหลังบ้านที่สามารถเสริมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและตอบสนองความต้องการในการแข่งขันทางธุรกิจ เช่น การสั่งปรับราคาสินค้าได้จากส่วนกลาง, การเชื่อมต่อใช้งานกับป้ายแสดงราคาอิเลกทรอนิกส์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้การทำงานของหน้าร้านและหลังบ้านมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ สร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

ในปัจจุบัน PC Scale ได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากในโซนยุโรป และอเมริกา สำหรับในประเทศไทยก็เริ่มมีการศึกษาและผลักดันให้เกิดการใช้งานจริงไปบ้างแล้ว ซึ่งในกลุ่มผู้ประกอบการหลาย ๆ รายที่ได้เริ่มใช้งานเครื่อง PC Scale ก็ได้สัมผัสถึงคุณประโยชน์ของเทคโนโลยีใหม่นี้ที่ทำให้การทำงานสะดวก รวดเร็ว และลดความเสี่ยงในข้อผิดพลาดได้เป็นอย่างดี

นอกจากการเป็นผู้นำเทคโนโลยีทางด้านเครื่องชั่งแล้ว DIGI ยังมี product line อื่น ๆ อีกมากมายที่ตอบสนองธุรกิจในกลุ่ม Retail, Food Industry, Logistics, Hospitality และ Service & Cloud สนใจศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ http://www.digisystem.com/ หรือติดต่อผ่านทางตัวแทนจำหน่ายแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ https://www.e-merchant.co.th/Enquiry.aspx