INTREND - ท่ามหาราช

 

 

 

ชิม แอนด์ ชิค ณ ริมน้ำ

“ท่ามหาราช” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ สไตร์ลริมแม่น้ำ ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้แนวคิด Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market คือ เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว ที่อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน โดยใช้กลุ่มอาคารพาณิชย์ที่มีอยู่เดิม เปิดเป็น Riverside Walk ให้เราสามารถไปท่องเที่ยว ซึมซับบรรยากาศริมแม่น้ำได้
ท่ามหาราช
ท่ามหาราชท่ามหาราช
ท่ามหาราชท่ามหาราช
หากคุณเป็นคนที่ชอบชิม ชอบรับประทานอาหาร สถานที่แห่งนี้ก็มีอาหารให้คุณได้เลือกรับประทานหลายร้าน ทั้งร้านเสวย ร้านรสนิยม หรือจะเป็นร้าน Grim ยิ่งถ้าหากมาในช่วงเวลาตอนเย็นๆ พระอาทิตย์ใกล้จะตก ยิ่งได้บรรยากาศริมน้ำที่เย็นสบาย และยิ่งทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้น หรือถ้าไม่สนใจร้านอาหาร ก็ยังมีบูทเล็กๆ ขายอาหารตามทางเดินให้เลือกรับประทานเล่นได้เช่นกัน ซึ่งภายในนอกจากร้านอาหาร ก็มีร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ และร้านไอศกรีมให้เลือกรับประทานด้วย
ท่ามหาราช ท่ามหาราช
ท่ามหาราช ท่ามหาราช
สำหรับสาวๆ ที่รักการถ่ายรูป สถานที่แห่งนี้ก็มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตรงท่าน้ำ บันไดทางขึ้นริมน้ำ ทางเข้า หรือจะบนอาคารชั้นสอง หรือชั้นสาม ก็เปิดกว้างให้สามารถถ่ายรูปสวยหรือจะเซลฟีให้เห็นวิวริมน้ำก็ทำได้
ท่ามหาราช ท่ามหาราช
ท่ามหาราช ท่ามหาราช
ท่ามหาราช ท่ามหาราช
ท่ามหาราช
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมชิคๆ อย่างเช่น มวยไทย สำหรับสาวที่รักสุขภาพและอยากเรียนรู้วิธีการป้องกันตัว กิจกรรมนี้ก็ดีไม่น้อย หรือจะเรื่องความสวยความงาม ที่นี่ก็มีร้านไว้ค่อยดูแลคุณเช่นกัน และถ้าหากมาเที่ยวในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ ต้นเดือน ก็จะมีกิจกรรมดีๆ การออกบูทต่างๆ และมีมินิคอนเสิร์ตให้ได้รับชมอีกด้วย
ท่ามหาราช ท่ามหาราช
ท่ามหาราช ท่ามหาราช
ท่ามหาราช ท่ามหาราช
สำหรับการเดินทาง สามารถมาได้หลายเส้นทาง ตั้งแต่ การนั่งเรือด่วนเจ้าพระยา ข้ามฟากจากท่าพรานนกหรือท่าวังหลังมาลงที่ท่าวัดมหาธาตุ หรือ นั่ง Chao Phraya Tourist Boat (CTB) มาลงที่ท่ามหาราชได้เลย หรือจะมารถส่วนตัวก็ได้ ทางเข้าจะอยู่บริเวณหลังวัดมหาธาตุ เข้ามาแล้วสถานที่จอดรถจะอยู่ซ้ายมือ จอดรถเสร็จก็เดินเที่ยวต่อได้เลย และสุดท้ายสำหรับคนที่อยู่ใกล้ๆ อาจจะนั่งรถเมล์ไปก็ได้ โดยรถที่ผ่านจะมีสาย 32, 53, 124, 203, 201, ปอ.32 และ ปอ.524 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-024-1393
ท่ามหาราช


ที่มา : http://www.thamaharaj.com
https://www.facebook.com/ThaMaharaj
Copyright by e-Merchant Co., Ltd.